Để Nổi Bật Giữa Các Ứng Cử Viên Tiềm Năng Ở Hà Nội,

Để Nổi Bật Giữa Các Ứng Cử Viên Tiềm Năng Ở Hà Nội, Bạn Phải Suy Nghĩ Như Một Chuyên Gia Tiếp Thị

Một bản lý lịch xuất sắc không đủ để nổi bật ở thị trường việc làm Hà Nội. Cho dù bạn là một sinh viên vừa tốt nghiệp đang tìm kiếm công việc đầu tiên hoặc một chuyên gia đang dự định thực hiện một sự thay đổi nghề nghiệp, cạnh tranh là điều chắc chắn. Gắn bó với các phương pháp truyền thống hiện không còn hiệu quả, ứng viên phải ưu tiên các phương pháp mới để phân biệt bản thân với những ứng cử viên tiềm năng khác ở thị trường việc làm Hà Nội.

Một yếu tố quan trọng cho những người tìm việc làm ngày nay là phương tiện truyền thông xã hội. Thông tin trực tuyến có thể hỗ trợ hoặc ảnh hưởng đến khả năng được nhận, vì vậy hãy đảm bảo sự hiện diện trên internet của bạn thể hiện kỹ năng của bạn. Theo một cuộc khảo sát cho biết, 69% người sử dụng lao động tìm hiểu về thông tin của ứng cử viên trên mạng, chủ yếu là để xác định vị trí, thông tin hỗ trợ cho các thông tin được liệt kê của ứng cử viên.

Trong thị trường việc làm Hà Nội có tính cạnh tranh cao, công nghệ thông tin luôn được cập nhật, làm thế nào ứng viên có thể giới thiệu các kỹ năng của họ?

Điều quan trọng là suy nghĩ như một chuyên gia tiếp thị và đưa ra một chiến dịch được cá nhân hóa cho mỗi công ty mà bạn hy vọng sẽ được phỏng vấn. Một sơ yếu lý lịch được thực hiện tốt là tiền cược cho người xin việc. Điều quan trọng hơn là để cho các nhà tuyển dụng có thể thấy rằng bạn là một cá nhân chân chính, có khả năng thích ứng, những người sẽ tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm của họ.

Các nhà tiếp thị đối phó với câu hỏi về sự khác biệt mỗi ngày. Sản phẩm của họ có thể có các tính năng và mức giá tương tự với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, vì vậy họ phải xác định những gì thuộc về họ làm cho sản phẩm phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu.

Nhiệm vụ của bạn với tư cách là người tìm việc là trở thành nhóm tiếp thị của riêng bạn. Hiển thị cho nhà tuyển dụng bạn sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn không những có các kỹ năng phù hợp, bạn còn hòa nhập với văn hóa công ty.

Một số hướng dẫn dành cho bạn ở thị trường việc làm Hà Nội:
Giữ liên lạc với khách hàng của bạn

Cũng giống như các nhà tiếp thị cần phải lưu lại nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng, những người tìm việc cần phải theo kịp các công ty mà họ muốn tham gia. Theo dõi thông tin trên các nền tảng xã hội như Facebook hoặc Instagram, kết nối với nhân viên trên LinkedIn khi bạn có thể. Sau khi bạn đã thành lập chính mình với tư cách là người theo dõi, hãy bắt đầu để lại nhận xét về các bài đăng trên blog hoặc bài đăng thú vị trên LinkedIn.

Cho các công ty thấy bạn quan tâm thực sự đến nhiệm vụ của họ và rằng bạn là một người giao tiếp tốt. Theo cuộc khảo sát được trích dẫn trước đó, 70% người sử dụng lao động xem xét hồ sơ truyền thông xã hội của ứng cử viên và 54 báo cáo đã tìm thấy nội dung khiến họ quyết định không thuê ứng cử viên. Phác thảo hồ sơ của bạn với nhà tuyển dụng mục tiêu trong tâm trí cho phép bạn trình bày loại cá tính mà họ muốn thêm vào nhóm của họ.

Giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào

Là người nộp đơn, bạn là một thực thể không rõ đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai. Không có công ty nào muốn thêm rủi ro vào nơi làm việc của mình, vì vậy hãy giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào mà chủ nhân có thể có. Xác định điểm yếu lớn nhất của bạn trước khi bạn thực hiện nó ở giai đoạn phỏng vấn. Một khi bạn biết những phẩm chất chuyên nghiệp bạn cần bổ sung, hãy làm việc đó. Bạn có thiếu kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực mới của bạn? Hãy xem xét một chương trình chia sẻ kỹ năng hoặc khóa học trực tuyến có thể giúp lấp đầy khoảng trống. Có lẽ bạn có kỹ năng bổ sung sẽ giúp với vai trò mới này. Hãy trải nghiệm theo cách mới để giúp nhà tuyển dụng thấy rằng, mặc dù bạn có thể không có kinh nghiệm trực tiếp, bạn có những kỹ năng phù hợp ở thị trường việc làm Hà Nội.

Công cụ tiếp thị độc đáo

Nếu bạn đang tiếp thị hiệu quả, hồ sơ xin việc và đơn tìm việc làm của bạn sẽ là tài liệu thương hiệu hóa cá nhân. Hai tài liệu này phải là một trong những thành phần cuối cùng trong tìm kiếm của bạn, chứ không phải là thành phần đầu tiên. Nếu bạn đã tự tiếp thị đúng cách, bạn đã tương tác với nhà tuyển dụng tiềm năng của mình đủ để biết công ty đang tìm kiếm gì trong một nhân viên. Vào thời điểm bạn viết thư xin việc, bạn nên biết rõ đối tượng của mình để đưa ra một tuyên bố táo bạo.

Thư giới thiệu là bức ảnh thực sự của bạn khi hạ cánh cho một cuộc phỏng vấn tìm việc làm. Sử dụng kỹ năng nghiên cứu thị trường của bạn để chứng minh bạn có các kỹ năng phù hợp với vị trí trong tầm tay.