Cộng Tác Viên Là Gì Và Ưu Điểm Nhược Điểm Của Cộng Tác Viên

Cộng Tác Viên Là Gì Và Ưu Điểm Nhược Điểm Của Cộng Tác Viên

Nếu đang có nhu cầu tìm việc làm có thể bạn đã được nghe qua một công việc rất hot hiện nay là cộng tác viên và có thể bạn vẫn còn thắc mắc về tin tuyển dụng cộng tác viên này. Bài viết sau sẽ cho bạn biết cộng tác viên là gì và khi trở thành cộng tác viên có ưu điểm nhược điểm gì đối với bản thân.

  1. Khái niệm.

Cộng tác viên trong tiếng anh “collaborator” được viết tắt “CTV” là một công việc mà người làm việc này là người làm việc tự do, có thể làm nhiều công ty và không thuộc nhân viên chính thức của một trong số các công ty này. Công việc cộng tác viên thời gian làm việc không bị gò bó, không gian làm việc cũng như thị trường làm việc rất rộng không giới hạn. Khi làm cộng tác viên có thể cộng tác với nhiều doanh nghiệp và kinh doanh rất nhiều dòng sản phẩm cùng lúc không cần quan tâm số vốn bỏ ra, chỉ cần đáp ứng KPI theo quy định, không bắt buộc phải đến công ty làm có thể làm tại nhà lúc rảnh rỗi.

  • Cộng tác viên là làm gì.

Công việc CTV là việc làm theo sự phân công, phân chia của công ty theo kinh nghiệm khả năng làm việc và trình độ chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ công việc mà CTV có thể thỏa mãn được. Ngoài ra, khi làm việc CTV cũng có thể hỗ trợ, kết hợp làm việc chung với thành viên khác theo nhóm để hoàn thành nhiệm vụ được giao để thực hiện dự án. CTV phù hợp với sinh viên, còn có các đối tượng khác là mẹ bỉm sửa, công nhân, nhân viên văn phòng…những người muốn kiếm thêm thu nhập.

Hợp đồng làm việc CTV được xem như là hợp đồng dịch vụ, trong đó được hiểu theo nơi nhận CTV làm việc là bên thuê dịch vụ còn bên cung ứng dịch vụ là người làm việc CTV. Và CTV được hưởng lương, quyền lợi theo công ty đồng thời phải tuân thủ theo quy tắc các quy định làm việc của công ty. Khi làm việc dưới hình thức CTV thì được xem là làm việc theo hợp đồng lao động.

  • Ưu điểm, nhược điểm khi làm cộng tác viên.

Khi làm cộng tác viên đem lại một số ưu điểm sau.

Tăng thêm thu nhập, cải thiện tài chính: Khi tìm kiếm một công việc khác ngoài việc ổn định và khác với đam mê để làm với mục đích tăng thêm phần nào thu nhập bản thân, cải thiện được tình hình tài chính tuy thu nhập không cao nhưng cũng giảm được phần nào mối lo về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tích lũy nhiều kinh nghiệm và trau dồi được kỹ năng khi làm việc: Dù không phải là nhân viên chính thức nhưng trong quá trình làm việc vẫn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lí khi được làm việc và tiếp xúc với quản lí và nhân viên chính thức sẽ rút ra được nhiều kinh nghệm. Khi làm việc bạn tự trải nghiệm tìm cách giải quyết công việc qua đó sẽ rút được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc.

Tăng thêm cơ hội tìm được việc làm tốt: Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ của một CTV tốt sau 6 tháng làm việc sẽ có cơ hội được làm nhân viên chính thức. Mặt khác, nếu làm CTV bạn được trau dồi bản thân và có thêm rất nhiều mối quan hệ biết đâu sẽ giúp ích cho bạn có cơ hội được vào làm ở các công ty lớn được rộng mở hơn.

Ngoài những ưu điểm làm CTV cũng có những nhược điểm khó khăn nhất định.

Thời gian không đủ vì phải làm nhiều việc cùng lúc:  Khi là CTV bạn phải làm nhiều việc cùng lúc và phải rút ngắn thời gian làm những việc khác lại, bạn phải phân chia thời gian làm việc hợp lí.

Không có chế độ như nhân viên chính thức: Khi là CTV bạn không được hưởng các chính sách chế độ của công ty và có mức lương thấp.

Dễ bị lừa đảo, đa cấp: Bạn cần biết chọn lọc công việc CTV khi được tuyển dụng để tránh bị lừa đảo, đa cấp.

Làm việc không phù hợp với khả năng: Có thể công việc CTV hấp dẫn bạn mà không biết khả năng làm việc của bản thân dễ gây áp lực chán nản không hoàn thành được nhiệm vụ.

Nếu đang có ý định làm CTV thì bài viết trên đã giải thích cho bạn cộng tác viên là gì và công việc của một CTV và mặt ưu, nhược điểm của công việc. Mong bạn sẽ tìm được công việc CTV như mong muốn.